26 พฤศจิกายน 2551

ได้มาแล้ว Ubuntu 8.10 Desktop CD จาก Canonical

สิ่งที่น่าประทับใจอย่างหนึ่งของระบบปฏิบัติการ Ubuntu ก็คือ ผู้พัฒนายินดีส่ง CD ของ Ubuntu ให้กับผู้สนใจทั่วโลกฟรี ถือเป็นการเชิญชวนให้ใช้งานอยู่สุดฤทธิ์ เพระาหากอยากใช้ก็ไม่จำเป็นต้องไปดาวน์โหลดทั้งแผ่นให้เหนื่อย แค่สั่งและอดทนรอทาง Canonical ส่งมาให้ ก็ได้ใช้งานอย่างง่ายๆ

มาดูกันดีกว่าว่าเขาส่งมาแบบไหนกันได้รับมาเป็นซองกันกระแทกอย่างดี ตรวจสอบแล้วชื่อเป็นของเราแน่นอนซองจะบุกันกระแทกไว้ดีมาก ไม่ต้องกลัวแผ่นหักหรืองอพลิกมาดูก่อนจะแกะ ก็เห็นมีสติ๊กเกอร์สองแผ่น แผ่นด้านขวามีระบุชื่อ Canonical กับตัวหนังสือเยอะๆ (สายตาไม่ดี มองไม่เห็น)ว่าแล้วก็แกะออกมาดูเลยดีกว่า ข้างในยังมีซองแข็งใส่ CD อีกชั้นหนึ่ง ระบุชื่อเป็น Ubuntu8.10 Desktop Editionแบนแผ่นก็มีสกรีนชื่ออย่างสวยงามด้านหลังมีแนะนำว่า Ubuntu คืออะไรด้วย เผื่อใครจะไม่รู้นอกจากแผ่น CD แล้ว ยังมีสติ๊กเกอร์ Ubuntu ให้ไปติดเล่นอีก 4 แผ่นติดกัน

จริงๆ แล้วดาวน์โหลดโปรแกรมมาตั้งแต่วันที่เว็บ ubuntu.com เปิดให้ดาวน์โหลดวันแรกๆ แล้ว แต่อยากสะสาม CD ของแท้ด้วย เลยไปสั่งให้เขาส่งมา หากใครอยากสะสมเหมือนกัน ก็เข้าไปสั่งได้ที่ https://shipit.ubuntu.com/ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เลย

ไม่มีความคิดเห็น: